தேவையான பொருள்கள்:
வாழைத் தண்டு – 3 கப் (நறுக்கியது)
தேங்காய் – 1 மூடி
பச்சை மிளகாய் – 5, 6
கெட்டியான மோர் – 1 கப் (புளிக்காதது)
சீரகம் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் – 1 சிட்டிகை
உப்பு
பெருங்காயம்
தாளிக்க: தேங்காயெண்ணெய், கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை.
செய்முறை:
-
வாழைத் தண்டை பட்டை, நார் நீக்கி, (கருக்காமல் இருக்க)மோர் கலந்த நீரில் சிறுசிறு துண்டுகளாக நறுக்கிப் போடவும்.
-
தேங்காய், பச்சை மிளகாய், சீரகத்தை தண்ணீர் சேர்த்து விழுதாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
-
அடுப்பில் வாணலியில் மோர் நீரிலிருந்து பிழிந்த வாழைத்தண்டு, மஞ்சள் தூள், உப்பு, பெருங்காயம் சேர்த்து ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து மூடி வைத்து வேகவைக்கவும். அடிக்கடி திறந்து கிளறிவிடவும்.
-
முக்கால் பதம் வெந்ததும் (சீக்கீரம் வெந்துவிடும்.) அரைத்த விழுதைச் சேர்த்து மேலும் ஐந்து நிமிடங்களுக்கு நிதானமான தீயில் வேகவைக்கவும்.
-
இறுதியில் கடைந்த மோர் சேர்த்து ஒரு கொதிவிட்டு இறக்கவும்.
-
தேங்காயெண்ணெயில் கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை தாளித்து, மல்லித் தழை சேர்த்து உபயோகிக்கலாம். (அல்லது சிறிது சாதா எண்ணெயில் தாளித்துவிட்டு, மேலாக பச்சைத் தேங்காயெண்ணெய் சேர்க்கலாம்.)
* இதே போல் சௌசௌ, பூசணி, கோஸ் போன்ற காய்களிலும் தனித் தனியாகச் செய்யலாம். ஆனால் வாழைத் தண்டில் செய்யக் கூடிய மிகக் குறைந்த வகை தயாரிப்புகளில் இது முக்கியமானது.
மேட்ச் ஃபிக்சிங் கார்னர்:
நெய், பருப்பு சாதம், எள் சாதம்…
எள் சாதம் தனியாகச் செய்திருக்கிறேன். வாழைத் தண்டு மோர்க் கூட்டும் தனியாகச் செய்திருக்கிறேன். எள் சாதத்திற்கு வாழைத்தண்டு மோர்க் கூட்டு என்பது எனக்குச் செய்தி. இந்த மேட்ச் ஃபிக்சிங் kallyanakamala அவர்கள் சொன்னது. இன்று செய்துபார்த்தேன். நன்றாக இருந்தது.
சனி, மார்ச் 29, 2008 at 4:17 பிப
[…] வடாம், வாழைத்தண்டு மோர்க் கூட்டு… […]
சனி, மார்ச் 29, 2008 at 8:43 பிப
Hai jash,
I ill also make like ur preparation. But i ill make coconut and chill{green} only i ill grind, but next time ill add cuminseed, and i wants to ask u one thing h to write in tamil, because i wants and like to write in tamil. Here {mysore} valaithandu is very nice. Not only valaithandu all the vegetables. And jash….for u ugathi subashiyagalu{wishes}{in kanada} RK
ஞாயிறு, மார்ச் 30, 2008 at 7:20 முப
ஜெயஸ்ரீ உங்கள் எள்ளுசாதம் வாழைத்தண்டு மோர் கூட்டு பார்த்தேன். மிகவும் நன்றி!
எளிமையான மற்றும் இனிமையான என் அம்மா செய்யும் இதைப் போன்ற சமையல் வகைகள் பலவும் எங்கள் (நானும் என் சகோதரிகளும்)மனததைக்கவர்ந்தவை!
சில பல பழய நினைவுகளுடன்
கமலா
ஞாயிறு, மார்ச் 30, 2008 at 6:54 பிப
Hello jash,
What is the combination of sesam rice and morekootu. Please reply me. by RK
செவ்வாய், ஏப்ரல் 1, 2008 at 11:11 முப
ramakannan, இந்த காம்பினேஷன் கல்யாணகமலா சொன்னதுன்னு சொல்லியிருக்கேனே. உங்களுக்கும் அட்வான்ஸ் Gudi Padwa வாழ்த்துகாள். 🙂
kalyanakamala எனக்கும் இதைச் செய்யும்போது இனி உங்க நியாபகம் வரும்.
திங்கள், ஏப்ரல் 7, 2008 at 3:10 பிப
Dear Je.Go,
We tried this and it was really superb. Actually we called one of our relative on that day to try with him first.. when he asked for second time we came to know that it must be good. Then mywife and me took that and was very good. Thanks, Jeyakumar
திங்கள், மார்ச் 23, 2009 at 6:30 பிப
[…] https://mykitchenpitch.wordpress.com/2008/03/29/vaazhaiththandu-mor-koottu/ […]