தேவையான பொருள்கள்:

புளி – எலுமிச்சை அளவு
மிளகு – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் – 4 அல்லது 5
உளுத்தம் பருப்பு – 2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம்
மஞ்சள் தூள்
உப்பு – தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய்

தாளிக்க: எண்ணெய், கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை

செய்முறை:

  •  புளியை நார், கொட்டை இல்லாமல் சுத்தமாக்கிக் கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில் வாணலியில் எண்ணெய் வைத்து, உளுத்தம் பருப்பு, மிளகு, புளி, காய்ந்த மிளகாய், பெருங்காயம் என்ற வரிசையில் சேர்த்து நன்கு வறுக்கவும்.
  • வறுத்ததை சிறிது நீர் சேர்த்து நைசாக மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • வாணலியில் எண்ணெயில் கடுகு, சீரகம் கறிவேப்பிலை தாளித்து, இரண்டு கப் தண்ணீர் விட்டு, இந்த விழுதைப் போட்டு கொதிக்கவிட்டு இறுகி வந்ததும் இறக்கவும்.

* இந்த விழுதை தயாரித்து ஃப்ரிட்ஜில் வைத்துக் கொண்டால் ஒரு வாரத்திற்குள் எப்பொழுது வேண்டுமோ அப்போது சுலபமாக இந்தக் குழம்பை தயாரித்து விடலாம்.

* விரும்பினால் தாளிக்கும்போது 4 பல் பூண்டு சேர்த்தும் வதக்கிக் கொள்ளலாம்.