தேவையான பொருள்கள்:

புளி – எலுமிச்சை அளவு
மிளகு – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
துவரம் பருப்பு – 2 டீஸ்பூன்
பூண்டு – 4 பல்
மஞ்சள் தூள் – 1 சிட்டிகை
உப்பு – தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய்

தாளிக்க – எண்ணெய், 3 அல்லது 4 காய்ந்த மிளகாய், கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை.

செய்முறை:

  • புளியைக் கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்
  • மிளகு, துவரம் பருப்பை நன்கு வறுத்து, பொடித்துக் கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில் வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் வைத்து, கடுகு, இரண்டாகக் கிள்ளிய காய்ந்த மிளகாய், சீரகம், கறிவேப்பிலை தாளித்து, புளி நீர், அரைத்த பொடி, மஞ்சள் தூள், பூண்டுப் பல், உப்பு சேர்த்து நன்றாகக் கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும்.

* விரும்பினால் ஒரு துண்டு வெல்லம் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். 

Advertisements