தேவையான பொருள்கள்:

வெண்டைக்காய் – 1/2 கிலோ
தக்காளி – 3
சின்ன வெங்காயம் – 5, 6
பச்சை மிளகாய் – 2
காரத் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா – 1 டீஸ்பூன்
தனியாத் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
ஆம்சூர் பொடி –  1 டீஸ்பூன் (விரும்பினால்)
மஞ்சள் தூள் –  1 சிட்டிகை
உப்பு.

தாளிக்க: எண்ணெய், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப் பருப்பு, சீரகம், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை.

vendaikkaai

செய்முறை:

  • வெண்டைக்காயை நீளவாக்கில் குறுக்காக நறுக்கிக் கொள்ளவும். (இந்த முறையில், பூச்சிகள் இருந்தால் நிச்சயம் தப்பவே முடியாது.)
  • தக்காளி, சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை மிக்ஸியில் நைசாக தண்ணீர் விடாமல் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • வாணலியில் 3 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய் வைத்து, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப் பருப்பு, சீரகம், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
  • அரைத்த விழுதைச் சேர்த்து, உப்பு, மஞ்சள்தூள், காரத் தூள், தனியாத் தூள், ஆம்சூர்ப் பொடி(நான் சேர்ப்பதில்லை.) சேர்த்து, நன்கு சுருளக் கிளறவும்.
  • வெண்டைக்காயையும் சேர்த்து அடுப்பை சிறிய தீயில் வைத்து மூடி வைக்கவும்.
  • அரைப் பதம் வேகும் வரை அவ்வப்போது திறந்து பிரட்டி விடவும்.
  • திறந்துவைத்து கருகிவிடாமல் முக்கால் பதம் வேகும்வரை அடிக்கடி மென்மையாகத் திருப்பிவிடவும்.
  • கரம் மசாலாத் தூள் சேர்த்துக் கிளறி இறக்கவும்.

vendaikkaai thakkaali sabji

* வெண்டைக்காய் நறுக்கும்போது இடையில் ஒன்றிரண்டு முற்றிய காய்கள் இருந்தால் நிச்சயமாகத் தூர எறிந்துவிடவும். அவை மொத்த உணவையே சாப்பிடமுடியாமல் கெடுத்துவிடும்.

மேட்ச் ஃபிக்சிங் கார்னர்:

சாதாச் சப்பாத்தி வகைகளுக்கு ஏற்றது.