வற்றல் குழம்பு செய்வதில் இது இன்னொரு முறை. இதை  மணத்தக்காளி வற்றல் குழம்புக்கான குறிப்பாகக் கொடுத்திருக்கிறேன். ஆனால் இதே முறையில் சுண்டைக்காய் வற்றல், மினுக்கு வத்தல், வெண்டை, கொத்தவரங்காய், பாகற்காய் வற்றல்களிலும் செய்யலாம். நான் இரண்டு மூன்றை சேர்த்துப் போட்டும் செய்வேன்.

தேவையான பொருள்கள்:

புளி – எலுமிச்சை அளவு
தேங்காய் – அரை மூடி
நல்லெண்ணை – 4 டேபிள்ஸ்பூன்
மணத்தக்காளி வற்றல் – 2 டேபிள்ஸ்பூன் *
உப்பு, மஞ்சள் தூள் – தேவையான அளவு
வெல்லம் – சிறிது (விரும்பினால்)

தாளிக்க:

நல்லெண்ணை – 4 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு – 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் – 1 1/2 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் – 6,7
துவரம் பருப்பு – 3 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் – 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து அப்பளம் – 1
மிளகாய்த் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை – சிறிது

vaththa kuzambu

 

செய்முறை:

  • புளியை 2,3 தடவைகளாக நன்றாகக் கரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • தேங்காயை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து விழுது மாதிரி அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில் வாணலியில் 2 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணையைச் சூடாக்கி, கடுகு, வெந்தயம், காய்ந்த மிளகாய், துவரம் பருப்பு, பெருங்காயம், சீரகத்தைத் தாளித்துக் கொள்ளவும்.
  • இதில் ஒரு உளுந்து அப்பளத்தை 4,5 ஆக உடைத்துப் போட்டு, பொரிந்ததும் மிளகாய்ப் பொடி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • புளித் தண்ணீர், உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
  • மற்றொரு வாணலியில் மீதி இருக்கும் 2 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணையில் மணத்தக்காளி வற்றலைச் சிவக்க வறுத்து, அத்துடன் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுதைச் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
  • வதக்கிய கலவையை கொதிக்கத் தொடங்கியிருக்கும் புளித் தண்ணீரில் சேர்த்து, மேலும் 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்.

* மணத்தக்காளிக் குழம்பை இரவு வேளைகளில் சாப்பிடுவதால், அதீத வேலையால் ஏற்படும் உடல் வலியைப் போக்கி, களைப்பை விரட்டி, நல்ல தூக்கத்தையும், மறுநாள் உற்சாகத்தையும் கொடுக்கும்.

* மணத்தக்காளி பெண்களுக்கு வரப்பிரசாதம்.  கருப்பை சம்பந்தப்பட்ட கோளாறுகளை நீக்குகிறது. தாய்ப்பால் ஊற மணத்தக்காளி அருமருந்து. பிரசவ காலங்களில் அதிகம் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

* பொதுவாகவே வாரம் ஒருமுறை ஏதாவது ஒரு வற்றல் குழம்பு செய்து சாப்பிடுவது உடலுக்கு நல்லது.

மேட்ச் ஃபிக்சிங் கார்னர்:

இங்கே…