உருளைக் கிழங்கை ஓரளவாவது தைரியமாகச் சாப்பிட ஏற்ற கறிவகை.

தேவையான பொருள்கள்:

உருளைக் கிழங்கு – 1/2 கிலோ
பச்சை மிளகாய் – 5
வெங்காயம் – 2
இஞ்சி – சிறு துண்டு
தேங்காய்த் துருவல் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கொத்தமல்லித் தழை – சிறிது
உப்பு, மஞ்சள் தூள் – தேவையான அளவு
பச்சைப் பட்டணி – 50 கிராம் (விரும்பினால்)
எலுமிச்சை சாறு – 1 டீஸ்பூன் (விரும்பினால்)

தாளிக்க – எண்ணை, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப் பருப்பு, சீரகம், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை.

urulaik kizangu podimaas

செய்முறை:

  • குக்கரில் உருளைக் கிழங்கை நன்றாக வேகவைத்து தோலை உரித்து கையால் உதிர்த்துக் கொள்ளவும்.அடுப்பில் வாணலியில் 2 டீஸ்பூன் எண்ணை விட்டு கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப் பருப்பு, சீரகம், பெருங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பச்சைப் பட்டாணி, கறிவேப்பிலை, தாளிக்கவும்.
  • பொடியாக அரிந்த வெங்காயத்தைச் சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கவும்.
  • உப்பு, மஞ்சள் தூள் போட்டு, அத்துடன் உதிர்த்து வைத்துள்ள உருளைக் கிழங்கைச் சேர்த்து நிதானமான சூட்டில் மேலும் 5 லிருந்து 10 நிமிடங்கள் கிளறவும்.
  • எலுமிச்சை சாறு பிழிந்து, தேங்காய்த் துருவல் தூவிப் பரிமாறவும்.

* இதுபோன்ற அதிகம் கரண்டியால் பிரட்டிவிடமுடியாத காய்களுக்கு உப்பு, மஞ்சள் தூளை தாளிக்கும் எண்ணையிலேயே காயைப் போடுவதற்கு முன் சேர்த்துவிட்டால், அவை காயில் சுலபமாக, சீராக, சீக்கிரம் பரவி விடும்.

* ஒரு பச்சை மிளகாயைக் குறைத்துக்கொண்டு, வெங்காயம் இல்லாமலும் இதைச் செய்யலாம்.

* எலுமிச்சைச் சாறு சேர்க்காமலே, உருளைக் கிழங்குப் பொடிமாஸ் சுவையாக இருக்கும் என்றாலும், சேர்ப்பதால் நாம் செய்திருக்கும் காயில் உப்பு அல்லது காரத்தில் ஏதாவது பிழை இருந்தால் அது தானாகவே இதனால் பெருமளவில் களையப் பட்டு விடும். நல்ல மணத்தைக் கொடுக்கும்.

* இதே போல் சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு, கருணைக் கிழங்கிலும் செய்யலாம்.

மேட்ச் ஃபிக்சிங் கார்னர்:

குழம்பு, ரசம், தயிர் என்று எல்லா சாதத்தோடும் சேரும்.

சப்பாத்திக்கும் ஓக்கே.

இந்தப் பொடிமாஸை இப்போதே சொல்லியிருப்பதன் காரணம், இது பின்னர் போண்டாவிலிருந்து லாலூவின் சமோசா, வடை பாவ் என்று பலவகை சாட்’களுக்கு உபயோகப் படப் போகிறது.

Advertisements