தேவையான பொருள்கள்: 

பச்சரிசி – 3/4 கப்
இட்லி புழுங்கல் அரிசி – 3/4 கப்
தேங்காய்த் துருவல் – 1 கப்
பச்சைப் பட்டாணி – 100 கிராம் (உரித்தது)
பச்சை மிளகாய் – 4
தண்ணீர் – 3 கப்
கொத்தமல்லித் தழை – சிறிது
உப்பு – தேவையான அளவு
தேங்காய் எண்ணை – 2 டீஸ்பூன்

தாளிக்க –  எண்ணை, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப் பருப்பு, முந்திரிப் பருப்பு(விரும்பினால்), பெருங்காயம். கறிவேப்பிலை.

செய்முறை: 

  • அரிசிகளைக் கழுவி, வடித்து சிறிதுநேரம் துணியில் காயவைத்து ரவை மாதிரி அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • வாணலி அல்லது பிரஷர் பேனில் எண்ணையைச் சூடாக்கி, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப் பருப்பு, முந்திரிப் பருப்பு, பெருங்காயம். கறிவேப்பிலை, பச்சை பட்டாணி தாளித்து, மிளகாயையும் நீளவாக்கில் அரிந்து போடவும்.
  • இதில் தண்ணீர், தேங்காய்த் துருவல், உப்பு சேர்க்கவும்.
  • தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், ரவையைச் சேர்த்து, குறைந்த தீயில் நன்குவேகும் வரை கிளறவும். பிரஷர் பேன் அல்லது குக்கரில் மூடிவைத்து சமைக்கலாம்.
  • தேங்காய் எண்ணை, மல்லித் தழை கலந்து பரிமாறவும்.

* இந்த உப்புமாவில் தண்ணீருக்குப் பதிலாக புளித் தண்ணீர் அல்லது 2 கப் தயிர் சேர்த்தும் செய்யலாம்.

மேட்ச் ஃபிக்சிங் கார்னர்:

தேங்காய்ச் சட்னி, கொத்தமல்லிச் சட்னி.