(1)
தேவையான பொருள்கள்:

கொத்தமல்லி – ஒரு கட்டு
தேங்காய்த் துருவல் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
பொட்டுக்கடலை –  1 டேபிள் ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் – 4
புளி – நெல்லிக்காய் அளவு
இஞ்சி – சிறு துண்டு
காய்ந்த மிளகாய் – 1
உளுத்தம் பருப்பு –  1 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் – 1/2 டீஸ்பூன்
தாளிக்க –  எண்ணை, கடுகு,

செய்முறை:

  • கொத்தமல்லியை ஆய்ந்து, நன்கு கழுவி, நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
  • காய்ந்த மிளகாய், உளுத்தம் பருப்பு, பெருங்காயத்தை சிவக்க வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  • நறுக்கிய கொத்தமல்லியோடு, எல்லாப் பொருட்களையும் சேர்த்து கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • எண்ணையைச் சூடாக்கி கடுகு தாளித்து, சட்னியில் சேர்த்துக் கலக்கவும்.

மேட்ச் ஃபிக்சிங் கார்னர்:

இட்லி, தோசை, வெண்பொங்கல்

-0-

(2)
தேவையான பொருள்கள்:

கொத்தமல்லி – 1 கட்டு
பச்சை மிளகாய் –  5
புளி – நெல்லிக்காய் அளவு
இஞ்சி –  1 சிறிய துண்டு
பூண்டு – 2 பல்
பொட்டுக்கடலை –  1 டீஸ்பூன்
உப்பு –  தேவையான அளவு

செய்முறை:

  • புளியைக் கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • கொத்தமல்லியை ஆய்ந்து, அலசி, நறுக்கி, மற்ற பொருள்களுடன் புளித்தண்ணீர் சேர்த்து சற்று தளர அரைக்கவும்.

மேட்ச் ஃபிக்சிங் கார்னர்:

கார போளி, வடை, போண்டா, சமோசா, வடா பாவ்…

Advertisements